การเมือง Updated: 2021-09-10 12:26:02 : 139

ธรรมนัส เผยเหตุผลลาออก มองไม่เห็นอนาคต ลั่นบรรยากาศ ครม. ร้ายยิ่งกว่า

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส. จ.พะเยา เขต 1 เผยสาเหตุที่ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่า มองไม่เห็นอนาคตของบ้านของตนท่ามกลางความแตกแยก

ธรรมนัส เผยเหตุผลลาออก มองไม่เห็นอนาคต ลั่นบรรยากาศ ครม. ร้ายยิ่งกว่า

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.พะเยา เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวหลังจากโชว์ใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์เมื่อวันพฤหัสบดี (9 ก.ย.) ว่าสาเหตุเป็นเพราะตนมองไม่เห็นอนาคตของบ้านของตน

"คือผมมองไม่เห็นอนาคตของบ้านของผม เอาตรงๆ" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ส.ส. จ.พะเยา รายนี้ กล่าวว่า การตัดสินใจดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการที่มีกระแสข่าวความขัดแย้งกับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่เป็นการตัดสินใจเพื่อบ้านเมือง และกล่าวว่า การที่ตนมองไม่เห็นอนาคตของพื้นที่ของตนนั้น ไม่ใช่เพราะการบริหารประเทศภายใต้รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่เป็นเพราะสังคมแตกแยก ทำให้ตนไม่สบายใจ

"ไม่ชอบบรรยากาศที่เกิดความแตกแยก"

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวถามขึ้นมาเกี่ยวกับบรรยากาศในคณะรัฐมนตรี ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัสตอบว่า "ร้ายยิ่งกว่า" ก่อนจะบอกว่าตนไม่ขอพูด เพราะตนออกมาแล้ว

ส่วนแรงกระเพื่อมทางการเมืองที่อาจเกิดขึ้นจากการลาออกของตนนั้น อดีตรัฐมนตรีกล่าวว่า อาจเกิดขึ้นได้ แต่ไม่ได้เกิดจากตนแน่นอน เพราะตนคำนึงถึงชาติบ้านเมืองเป็นหลัก

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า หลังจากนี้ไปตนมีโอกาสไปร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยตามที่มีกระแสข่าวสะพัดว่ามีการตกลงแลกผลประโยชน์บางอย่างระหว่างกันหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า "ไม่เกี่ยว" และมีพรรคการเมืองหลายแห่งมาทาบทามให้ตนไปร่วมงานด้วย

ส.ส. จ.พะเยา เขต 1 กล่าวถึงพรรคการเมืองใหม่ว่า ตนเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะได้เห็นโฉมหน้าของพรรคการเมืองของตนเร็วๆ นี้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า "ไม่แน่"